TBM (Total Body Modification)

TBM: TOTAL BODY MODIFICATION

 Towards a Better Me

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะหลีกเลี่ยงการใช้ยา เบื่อกับผลข้างเคียงของยา หรือ เหนื่อยหน่ายกับโรคเรื้อรังและอาการอ่อนเพลียต่างๆที่เป็นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นภูมิแพ้ แพ้อาหาร เข้ากับอาหารไม่ได้ (Food intolerance) ระบบการย่อยอาหารไม่ดี ท้องอืด เบาหวาน ความดัน นอนไม่หลับ ฮอร์โมนปั่นป่วน สับสน มึนงง หรือเพียงแต่ต้องการดูแลสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ TBM น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะกับคุณ

TBMเป็นศาสตร์การรักษาทางเลือกอย่างหนึ่งที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ปราศจากการใช้ยาและสารเคมี อาจมีเพียงวิตามิน หรืออาหารเสริม เพียงเท่าที่จำเป็น ในระยะเวลาที่เหมาะสม เพียงเพื่อส่งเสริม support ให้ร่างกายฟื้นตัวและซ่อมแซมอย่างถูกต้อง

TBMสามารถรักษาควบคู่ไปกับการรักษาของแพทย์แผนปัจจุบัน และอาจช่วยให้คุณลดการใช้ยา และการผ่าตัดที่ไม่จำเป็นลงได้

TBM ไม่ได้รักษาคุณ แต่ TBM ทำให้ร่างกายของคุณรักษาตัวเอง

· TBMกระตุ้นร่างกายให้ทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

· TBM ขจัดปัจจัยตัวกวนที่ทำให้ร่างกายของคุณไม่ซ่อมแซมตัวเองอย่างที่ควรจะเป็น

· TBM ปรับสมดุลให้ระบบประสาทที่ควบคุมทุกระบบทำงานอย่างราบรื่น

· TBM กระตุ้นระบบการซ่อมแซมของร่างกาย ซึ่งความสามารถของร่างกายมนุษย์เองนั้น ดี ถูกต้อง และเหมาะสมยิ่งกว่ายาใดๆจะทำได้

TBM เป็นศาสตร์การรักษาที่กำเนิดมาจากประเทศอเมริกา โดยเป็นการนำศาสตร์ต่างๆมาประยุกต์รวมกัน ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์การแพทย์แผนปัจจุบัน กายวิภาคศาสตร์ (Anatomy) การฝังเข็ม การกดจุด การจัดกระดูก (Chiropractic) และที่สำคัญคือ Applied Kinesiology (AK)

ร่างกายของคนเรา มีระบบประสาทที่เรียกว่า ระบบประสาทอัตโนมัติ Autonomic Nervous System) ทำหน้าที่ควบคุมทุกๆระบบ และทุกๆอวัยวะในร่างกาย ซึ่งระบบประสาทอัตโนมัตินี้ แบ่งออกได้เป็น 2 ระบบ:

· ระบบ Sympathetic (เปรียบเสมือนเป็นคันเร่ง) ทำหน้าที่ให้ร่างกายตื่นตัว พร้อมจะเอาชีวิตรอด เช่น ทำให้หัวใจเต็นเร็วขึ้น ทำให้ม่านตาขยาย แต่หากมีมากเกินไป ก็อาจเกิดอาการใจสั่น ท้องผูก นอนไม่หลับ ความดันสูง อวัยวะเพศไม่แข็งตัว เป็นต้น

· ระบบ Parasympathetic (เปรียบเสมือนเป็นเบรค) เป็นระบบที่ช่วยให้ร่างกายหยุดพักซ่อมแซมรักษา ทำให้หัวใจเต้นช้าลง ม่านตาหด ลำไส้บีบตัวมากขึ้น แต่หากระบบนี้ทำงานมากเกินไป อาจมีอาการง่วงซึม ท้องเสีย ใจเต้นช้า หน้ามืดเป็นลม ความดันต่ำ เป็นต้น

ดังนั้นแล้ว หากเรารักษาเฉพาะอาการที่ปลายเหตุ เฉพาะอวัยวะที่เกิดอาการ เช่น ใจสั่น กินยาแก้ใจสั่น ท้องผูก กินยาระบาย แต่ไม่ได้ดูแลอาการอื่นๆของระบบ sympathetic อาการอื่นๆของระบบนี้จึงไม่ได้ดีขึ้นด้วย เช่น นอนไม่หลับ หรืออวัยวะเพศไม่แข็งตัว แต่ในทางกลับกัน TBM เป็นการรักษาผ่านทางการปรับสมดุลของระบบประสาทอัตโนมัติซึ่งเป็นตัวควบคุมทุกระบบโดยตรง จึงทำให้ร่างกายเข้าสู่สมดุลทั้งหมด ดีต่อทุกๆระบบของร่างกาย สมชื่อ Total Body Modification (TBM)

 “TBM เปรียบร่างกายเหมือนเป็นมือถือ”

· TBM เปรียบร่างกายเหมือนเป็น smartphone ที่ถูกควบคุมโดยระบบประสาท

· ตำแหน่งบนร่างกายเปรียบเหมือนเป็น program application ซึ่งเป็น reflex point เชื่อมโย

งกับอวัยวะต่างๆของร่างกาย

· แน่นอนว่าร่างกายของเรา ซึ่งเปรียบดั่ง smartphone นี้ย่อมมีระบบหน้าจอสัมผัส (touch screen) ซึ่งเราสามารถสัมผัสเพื่อเปิด program app อวัยวะเหล่านั้นขึ้นมาได้

· เมื่อเปิดโปรแกรมของอวัยวะใด ก็เปรียบเสมือนทดสอบหน้าที่การทำงานของอวัยวะนั้นๆ ในการทดสอบ ผู้ตรวจจะทดสอบแรงกล้ามเนื้อ Applied Kinesiology) เช่น หากจับที่ตับแล้วแขนอ่อนแรงลง แสดงว่า หน้า

ที่การทำงานของตับไม่สมบูรณ์

· นอกจาก Applied Kinesiology จะทำให้เราตรวจสอบประสิทธิภาพของอวัยวะได้แล้ว ยังสา

มารถทำให้เราอัพเดทข้อมูลต่างๆผ่านทางระบบประสาท (ไขสันหลังเหมือนเป็น keyboard ที่เราป้อนข้อมูล)

· ซึ่งข้อมูลที่เราอัพเดทให้ร่างกายรับทราบ คือข้อมูลให้ร่างกายซ่อมแซม รักษาตัวอย่างที่ควรจะเป็นนั่นเอง

Conditions that can be cured or improved with TBM

 · Food intolerance/allergy ภาวะการแพ้ หรือเข้ากับอาหารไม่ได้

· Leaky gut 

·Allergy ภูมิแพ้

· Insomnia นอนไม่หลับ

· Acne สิว

· Fatigue เหนื่อยอ่อนเพลีย

· Hormonal imbalance ฮอร์โมนแปรปรวน

· Chronic/recurrent infection e.g. herpes, warts, hepatitis การติดเชื้อเรื้อรังต่างๆ เช่น เริม หูด ตับอักเสบ

· Metabolic syndrome: Diabetes, hypertension

 โรคเบาหวาน ความดัน

· Metal toxicity โลหะหนัก

· Impotence อวัยวะเพศไม่แข็งตัว

· Just to maintain and improve health! This is truly Anti-Aging! เพื่อดูแลสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ นับได้ว่า TBM เป็นศาสตร์ชะลอวัยที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งเลยทีเดียว

 ร่างกายของเราทุกคน สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ เมื่อคุณโดนมีดบาดเลือดไหล ร่างกายก็สมานแผลหยุดเลือดเองได้ เมื่อคุณกระดูกหัก ร่างกายก็เชื่อมกระดูกเองได้ อย่าลืมว่า เราทุกคนล้วนเกิดมาจากเซลล์เพียงเซลล์เดียว

 

 “The nervous system is the master control system of your body. It holds the key to the body’s incredible healing potential. TBM removes blockages and interferences from the nervous system and allows your body’s innate intelligence to perform its miracle”.